CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỆN – ĐIỆN TỬ

GIỚI THIỆU

Dù đã xuất hiện một thời gian, nhưng do xu hướng công nghệ luôn phát triển cộng với đòi hỏi từ thực tế nên hiện nhu cầu nhân lực của ngành Điện – Điện tử vẫn không ngừng tăng cao.

Xã hội phát triển, việc hiện đại hoá sản xuất để nâng cao năng suất lao động là nhu cầu rất cần thiết. Hiện nay, các nhà máy đều đang hướng đến tự động hóa điều khiển máy móc thông qua các hệ thống điều khiển. Công việc thiết lập nên các hệ thống điều khiển tự động này chính là công việc của ngành Điện – Điện tử.

LỘ TRÌNH ĐÀO TẠO

Giai đoạn Mô tả Thời gian Ghi chú
1 Nhập môn nghề nghiệp 4 tháng
2 Kỹ năng nghề nghiệp 22-24 tháng Có đủ kỹ năng để làm việc
3 Hoàn thiện và chuyên sâu 6-8 tháng
4 Học trong môi trường doanh nghiệp 4 tháng OJT (on-the-job-training)
5 Đồ án tốt nghiệp 4 tháng
+ Tổng thời gian đào tạo 38-42 tháng 9 học kỳ, 2.5HK/năm

 ĐÀO TẠO ĐỊNH HƯỚNG NGÀNH CÔNG NGHIỆP

Đào tạo định  hướng ngành công nghiệp được thể hiện thông qua mời doanh nghiệp tham gia thẩm định chương trình, thiết kế và triển khai môn học; sự tham gia của các chuyên gia đang làm việc trong ngành Điện – Điện tử trong quá trình định hướng nghề nghiệp; hướng dẫn dự án; tham gia giảng dạy;

Chương trình thực tập doanh nghiệp (OJT) mang lại cho sinh viên cơ hội ứng dụng kiến thức nền tảng vào thực tiễn. Chương trình giúp cho các cử nhân tương lai được bắt tay vào các công việc thực tế với những kiến thức chuyên ngành đã được đào tạo: thiết kế, xây dựng, khai thác, vận hành, sử dụng, bảo trì các thiết bị điện tử, khí cụ điện, hệ thống truyền động điện; hệ thống truyền tải, phân phối, cung cấp điện… và cơ hội tham gia vào các dự án thực tế khi còn là sinh viên.

CÔNG NHẬN NGHỀ NGHIỆP

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngoài bằng cử nhân, từ khóa nhập học 2018 các cử nhân Điện – Điện tử của Trường Đại học Phú Xuân sẽ được cấp ít nhất 2 chứng nhận nghề nghiệp:

  • Chứng chỉ của một Công ty/Tổ chức có uy tín trong ngành
  • Chứng nhận hoàn thành thực tập doanh nghiệp

TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP

Sinh viên lựa chọn Công nghệ thông tin sẽ có cơ hội việc làm rất lớn trong các đơn vị, tổ chức khác nhau: các công ty tin học; các nhà xuất khẩu dịch vụ phần mềm, các cơ quan nhà nước, các ngân hàng, hãng bảo hiểm, các tổ chức y tế, tổ chức giáo dục, trường đại học/cao đẳng…Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các vị trí:

  • Kỹ thuật điện – máy tính;
  • Xử lý tín hiệu và truyền thông;
  • Điện tử công nghiệp và tự động hoá.

Đặc biệt, các cử nhân Điện – Điện tử có ngoại ngữ tốt sẽ có cơ hội tuyệt vời để thực tập và làm việc ở nước ngoài do sự phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ của ngành  Điện – Điện tử tại Việt Nam trong những năm gần đây.


TÌM HIỂU THÊM

  • Chuyên ngành hẹp Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử