Bùng nổ với chuỗi hoạt động tháng 6 tại Đại học Phú Xuân

Ngày 11/7/2003, trường Đại học Phú Xuân chính thức thành lập, đặt nền móng phát triển cho đại học dân lập đầu tiên và duy nhất tại Thừa Thiên Huế.
Ngày 11/7/2024 đánh dấu kỷ niệm 21 năm cho hành trình mang tên "Phú Xuân vươn xa".
Ban chấp hành Hội Sinh viên PXUni tổ chức chuỗi hoạt động văn hoá, nghệ thuật, ca nhạc, biểu diễn, viết chữ, đọc sách… Thời gian tổ chức hoạt động xuyên suốt 2 tháng từ 24/5 - 24/7/2023, dự kiến đây sẽ là tháng hè cực sôi động cho đại gia đình PXUni đồng thời chào đón tân sinh viên Khoá 22 sắp tới.

PXUni HAPPY NIGHT

PXUni HAPPY NIGHT là sự kiện đầu tiên trong chuỗi sự kiện được tổ chức nhằm mục đích giao lưu văn nghệ, giúp mọi người có những trải nghiệm vui vẻ, sân chơi cho những người đam mê âm nhạc, hoà nhịp trái tim. PXUni mang đến những tiết mục đặc sắc, mỗi tuần sẽ là một chủ đề, mang đến những cảm xúc khác nhau mà các bạn không thể bỏ lỡ.

Đêm nhạc là sự kết hợp phong cách âm nhạc tự do cực "chill" cùng hoạt động vui chơi, giải câu đố, nhận phần thưởng sôi động. Dạo quanh dòng sông Hương thơ mộng và phiêu theo giai điệu của “PXUni-Happy Night” chính là liều thuốc “chữa lành” cho tâm hồn của bạn.

Chương trình "PXUni - Happy Night" diễn ra vào tối thứ 6 hàng tuần tại cầu Gỗ Lim. Một địa điểm du lịch nổi tiếng xứ Huế với view Sông Hương và cầu Trường Tiền. Nhanh chân tìm cho mình một góc ngồi thật chill để thưởng thức âm nhạc, đăng ký thể hiện tài năng cùng đội ngũ ban nhạc chất lượng đến từ PXUni nhé.

Nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc đọc sách, Hội sinh viên PXUni tổ chức Workshop “Sách cho bạn, sách cho tôi”, tạo nên cầu nối của những tâm hồn đam mê sách. Trong buổi workshop, sinh viên và giảng viên nhà trường sẽ cùng chia sẻ về văn hóa đọc và định hướng học tập, nghiên cứu thông qua sách.
Ngoài ra tại khuôn khổ chương trình, Hội sinh viên sẽ phát động phong trào quyên góp sách cho thư viện mini và tổ chức cuộc thi “Book review: Cuốn sách tôi yêu”.
Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 21 năm ngày kỷ niệm ngày thành trường Đại học Phú Xuân, cuộc thi "Rung chuông vàng PXUni" được tổ chức lần 2 trong năm 2024 với những màn đấu trí hấp dẫn . Các bạn sinh viên tham gia cuộc thi là đại diện tiêu biểu cho các lớp, câu lạc bộ, khoa - ngành. Những câu hỏi đa dạng trải rộng trên nhiều lĩnh vực đã được các bạn sinh viên chinh phục.

Giải cầu lông

“PXUni Championships”

Sự kiện "PXUni Championships" đã chính thức khai mạc, thu hút đông đảo sự tham gia của Cán bộ, Giảng viên, Nhân viên và Sinh viên - những thành viên không thể thiếu của gia đình PXUni. Đây là một trong những hoạt động được mong đợi nhất trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 21 năm thành lập trường.

"PXUni Championships" không chỉ là một giải đấu thể thao đơn thuần mà còn là dịp để mọi người cùng nhau hòa mình vào bầu không khí thể thao sôi động, náo nhiệt, rèn luyện sức khỏe và gắn kết tinh thần đoàn kết.

" ĐỒNG HÀNH CÙNG CON VÀO ĐẠI HỌC"

Hội thảo

Đón tiếp Phụ huynh đến từ các trường THPT trên địa bàn thành phố Huế, buổi hội thảo chủ đề “Đồng hành cùng con vào đại học” được tổ chức tại trường Đại học Phú Xuân đã diễn ra vô cùng tốt đẹp và khép lại với ấn tượng trong lòng bậc cha mẹ đang tìm kiếm môi trường đại học cho con.

Với sự tham gia chia sẻ của TS. Nguyễn Đình Hoa Cương, bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung trong vãi trò diễn giả, buổi hội thảo diễn ra ngay trước thềm kỳ thi THPT đã trở thành chìa khoá giải đáp rất nhiều khúc mắc của PHHS khi chọn trường chọn ngành học cho con. Thông qua buổi chia sẻ ý nghĩa, chắc chắn nhiều cha mẹ sẽ có góc nhìn mới đại học cũng như trở thành người bạn đồng hành cùng con trên hành trình chinh phục đam mê ở môi trường học tập mới.

Bên cạnh lời khuyên sát với thực tế và phù hợp với xu hướng, PHHS tham gia buổi hội thảo nhận được voucher học bổng giá trị và trực tiếp thăm quan môi cơ sở vật chất tại PXUni. Trường Đại học Phú Xuân xin cảm ơn sự quan tâm của Quý phụ huynh dành cho trường và mong rằng mỗi học sinh sẽ thể hiện thật tốt trong kỳ thi sắp tới và tìm được cho mình con đường phát triển phù hợp nhất.

176 Trần Phú, Phước Vĩnh, TP.Huế
28 Nguyễn Tri Phương, Phú Nhận, TP.Huế